Theo thống kê của Phòng VH-TT huyện Lạc Sơn, hiện, trên địa bàn huyện có 3 chi nhánh doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực viễn thông, internet gồm: VNPT; Viettel và Mobifone.

Các doanh nghiệp phát triển mạng lưới viễn thông theo quy hoạch ngành. Đến nay, toàn huyện đã có 76 trạm thu, phát sóng (BTS). Tất cả 76 trạm BTS được lắp đặt thiết bị công nghệ 2G, 3G, trong đó có 58 trạm đã được lắp đặt thiết bị công nghệ 4G. Diện phủ sóng đã được mở rộng tới gần 100% khu dân cư trên địa bàn toàn huyện. Hệ thống mạng ngoại vi, mạng truyền dẫn tiếp tục được các doanh nghiệp đầu tư nâng cấp, chuyển đổi sang hệ thống cáp quang.

Tăng cường quản lý trong lĩnh vực viễn thông, từ đầu năm đến nay, Phòng VH-TT huyện tập trung quản lý, chỉ đạo doanh nghiệp viễn thông phát triển hạ tầng mạng lưới theo quy hoạch. Kiểm tra, giám sát để quản lý chất lượng dịch vụ nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của khách hàng. Chấn chỉnh hoạt động quảng cáo sai quy định, chỉ đạo các doanh nghiệp xây dựng kế hoạch, giải pháp bảo đảm an toàn, an ninh thông tin phục vụ các nhiệm vụ QP-AN và công tác phòng, chống lụt bão, tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn huyện.