Cục QLTT tỉnh vừa tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về các quy định trong kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng. 50 tổ chức, cá nhân kinh doanh mặt hàng xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng trên địa bàn huyện Lạc Thủy đã tham dự.

50

Phòng Pháp chế, Cục QLTT phổ biến các quy định trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu.

Trong khuôn khổ hội nghị triển khai, các tổ chức, cá nhân kinh doanh mặt hàng được nghe giới thiệu, phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng, bao gồm: Nghị định số 83/2014/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu; Nghị định số 67/2017/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng; Nghị định số 87/2018/NĐ-CP ngày 15/6/2018 của Chính phủ về kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng, một số quy định tiêu chuẩn của cửa hàng xăng dầu, yêu cầu về thiết kế, các hành vi vi phạm về thủ tục hoạt động kinh doanh, vi phạm quy định về nhãn hàng hóa, niêm yết giá, sở hữu công nghiệp...

Tại hội nghị, 100% tổ chức, cá nhân kinh doanh tham dự đã ký vào bản cam kết không kinh doanh hàng hóa nhập lậu, buôn bán hàng giả, không sản xuất, tàng trữ, buôn bán hàng cấm, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng hóa không đảm bảo chất lượng.