Theo quyết định đã được UBND tỉnh phê duyệt, dự án Liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm rau an toàn theo chuỗi giá trị tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2018 - 2020 do Sở NN&PTNT làm chủ đầu tư sẽ có tổng kinh phí thực hiện khoảng 2.988 triệu đồng, bao gồm ngân sách thuộc Chương trình MTQG xây dựng NTM và nguồn vốn đối ứng của các HTX tham gia dự án.

gan 3 ty dong

Trong 2 năm 2019 - 2020, dự án được hỗ trợ 1.230 triệu đồng từ nguồn Chương trình MTQG xây dựng NTM, còn lại huy động vốn từ HTX và người dân trực tiếp tham gia dự án.

Cụ thể, dự án trên được triển khai với tổng diện tích khoảng 66 ha. Hai HTX tham gia sản xuất là HTX nông nghiệp hữu cơ Thành An (xã Nhuận Trạch, huyện Lương Sơn) và HTX rau an toàn Tây Bắc (xã Quyết Chiến, huyện Tân Lạc). Đối tác liên kết tiêu thụ ban đầu được xác định là Tập đoàn TH True milk, Viện Kinh tế nông nghiệp hữu cơ… Trong khuôn khổ dự án, các HTX sẽ được hỗ trợ xây dựng thành mô hình HTX nông nghiệp kiểu mới tiêu biểu, triển khai chuỗi sản xuất rau an toàn theo quy trình VietGAP, sau đó sản phẩm được phát triển thương hiệu và liên kết tiêu thụ với các doanh nghiệp thông qua hợp đồng kinh tế.

Đến tháng 12/2020, dự án sẽ hoàn thành và bắt đầu các bước nhân rộng ra địa bàn tỉnh.