Theo số liệu báo cáo của UBND tỉnh, kế hoạch vốn đầu tư nguồn NSNN năm nay của tỉnh là 2.470,619 tỷ đồng; đã phân bổ và thông báo chi tiết đến từng dự án số vốn 2.445,6 tỷ đồng. Số vốn chưa phân bổ và giao chi tiết là 24,98 tỷ đồng thuộc nguồn vốn Chương trình 30a - Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững.

giai ngan

Bằng nguồn vốn đầu tư công, tuyến đường 435 từ TP Hòa Bình đến xã Ngòi Hoa (Tân Lạc) đang được đẩy nhanh tiến độ thi công nhằm đảm bảo kế hoạch đề ra.

Tính đến ngày 20/8, giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công của tỉnh được 819,6 tỷ đồng, đạt 33% kế hoạch. Trong đó, vốn đầu tư trong cân đối ngân sách tỉnh đã giải ngân 574,4 tỷ đồng, đạt 40% kế hoạch, riêng vốn được giao theo tiêu chí được 372,8 tỷ đồng, đạt 65%; vốn T.Ư hỗ trợ có mục tiêu đã giải ngân 169,2 tỷ đồng, đạt 58% kế hoạch. Vốn nước ngoài (ODA) giải ngân 22,9 tỷ đồng, mới đạt 7% kế hoạch; Chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới giải ngân 53 tỷ đồng, chỉ đạt 13% kế hoạch. Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững mới giao chi tiết một phần nên chưa giải ngân.