Hôm nay, ngày 5/9, cùng với hàng triệu học sinh cả nước, 230.980 học sinh, sinh viên tỉnh ta hân hoan bước vào năm học mới 2019 - 2020.

Toàn ngành có 542 đơn vị, trường học chia ra có 222 trường mầm non (trong đó có 7 trường mầm non tư thục); 38 trường tiểu học (trong đó có 1 trường tiểu học tư thục); 31 trường THCS (trong đó có 5 trường bán trú); 187 trường TH&THCS (trong đó có 7 trường bán trú); 1 trường PTCS; 1 trường phổ thông liên cấp; 1 trường PTDTNT THCS; 11 trường PTDTNT THCS&THPT; 1 trường PTDTNT THPT; 36 trường THPT; 1 Trung tâm GDTX tỉnh; 1 Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp Hướng nghiệp - Ngoại ngữ và Tin học; 1 trường Cao đẳng Sư phạm; 10 Trung tâm GDNN - GDTX huyện, 210 Trung tâm Học tập cộng đồng.

Để chuẩn bị cho năm học mới, ngành GD&ĐT đã phối hợp với chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể thực hiện phong trào "ba đủ”, đảm bảo không có học sinh nào vì khó khăn, thiếu quần áo, sách vở mà không thể đến trường. Công tác chuẩn bị cho lễ khai giảng, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường đã được các địa phương, nhà trường tích cực triển khai. Nhân dịp khai giảng năm học, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh đến dự khai giảng tại 18 đơn vị, trường học trong tỉnh.