Thực hiện kế hoạch trồng rừng năm 2019, các địa phương trong tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ trồng rừng, tăng cường công tác quản lý bảo vệ, chăm sóc rừng trồng. Đến cuối tháng 8, toàn tỉnh đã trồng mới gần 5.600 ha rừng, đạt trên 96% kế hoạch. Các huyện có diện tích trồng rừng lớn như: Đà Bắc đã trồng 900 ha, Lạc Thủy 850 ha, Kim Bôi 800 ha, Lạc Sơn trên 790 ha, Yên Thủy 500 ha…

Trong tháng 8, các chủ rừng đã khai thác 482,4 ha rừng trồng, sản lượng đạt 28 nghìn m3 gỗ; khai thác 360 m3 cây phân tán; 22,7 nghìn ster củi; 54 nghìn cây bương, tre, luồng; 269 tấn măng và 15,8 tấn dược liệu. Lực lượng Kiểm lâm đã phát hiện, bắt giữ và xử lý 5 vụ vi phạm Luật Bảo vệ và phát triển rừng; thu nộp ngân sách Nhà nước 44,3 triệu đồng. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền tới 17,5 nghìn lượt người về công tác phòng, chống cháy rừng, các văn bản pháp luật bảo vệ và phát triển rừng.