Trong 3 ngày từ 5 - 7/9, tại TP Hòa Bình, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường cho công chức địa chính - nông nghiệp - môi trường cấp xã trên địa bàn tỉnh năm 2019.

TRen 100 cong chuc

Giảng viên đến từ Chi cục Bảo vệ môi trường - Sở TN&MT giới thiệu các nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ môi trường năm 2014.

Lớp bồi dưỡng thu hút trên 100 công chức tham gia, tập trung giới thiệu các nội dung chính: Tổng quan Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 và các văn bản pháp luật hướng dẫn có liên quan; kỹ năng truyền thông môi trường và làm việc với cộng đồng; hướng dẫn thực hiện tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới... Đặc biệt, chương trình chú trọng bồi dưỡng chuyên sâu về nghiệp vụ trong công tác thông tin, thống kê báo cáo môi trường và dành nhiều thời gian để các học viên thực hành tại lớp. Từ đó, giúp học viên nắm bắt được những kiến thức cơ bản và dễ dàng ứng dụng vào thực tế công việc.