Ngôn ngữ hiển thị

Xác định tiêu chí số 3 về thủy lợi là đòn bẩy, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển, huyện Kim Bôi đã tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng, nâng cấp các trình thủy lợi đồng bộ, đa mục tiêu gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp.

Huyen Kim Boi

Xã Hạ Bì (Kim Bôi) huy động nhân dân đóng góp ngày công làm thủy lợi nội đồng.

Một số dự án thủy lợi quan trọng trên địa bàn huyện (các hồ, đập lớn) đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển, từng bước hình thành các vùng sản xuất lớn, chuyên canh. Theo thống kê, từ năm 2011 đến nay, toàn huyện đã kiên cố hóa được hơn 120,7 km kênh mương, xây dựng, sửa chữa, nâng cấp 83 công trình thủy lợi gồm các hồ, đập, bai, trạm bơm với tổng kinh phí thực hiện 182.343 triệu đồng. Đến nay, có 208/425,23 km kênh, mương nội đồng được kiên cố hóa, đạt 49%; tỷ lệ diện tích đất nông nghiệp được tưới tiêu chủ động đạt trên 80%.

Ngoài ra, hàng năm, các xã tổ chức các đợt ra quân nạo vét trên 100 km các tuyến kênh để dẫn nước từhồ, đập, sông, suối. Các xã đã tích cực vận động nhân dân đóng góp xây dựng các bai tạm để chủ động trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng.

Qua đánh giá, đến hết năm 2019, toàn huyện có 24 xã đạt tiêu chí số 3 về thủy lợi, tăng 18 xã so với năm 2011.

Theo Báo Hòa Bình

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction