Phát triển giao thông nông thôn được xác định là khâu đột phá trong phát triển KT-XH, huyện Mai Châu chú trọng đầu tư xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp các tuyến đường liên xã, liên xóm, đường nội đồng đáp ứng yêu cầu đạt chuẩn.

Quá trình triển khai, người dân đồng tình, tự nguyện hiến đất, đóng góp tiền, ngày công để thực hiện. Giai đoạn 2010 - 2019, huyện đã huy động tổng nguồn vốn 652.635 triệu đồng đầu tư phát triển hệ thống giao thông nông thôn với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm. Trong đó, xây dựng mới 20,14 km đường huyện, xã, trục xóm, ngõ xóm, đường nội đồng; cải tạo, nâng cấp 268,04 km đường các loại; xây mới 25 cầu, 188 cống; cải tạo, sửa chữa 16 cầu.

Qua đánh giá, đến nay, có 10 xã đạt tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mới là: Tòng Đậu, Chiềng Châu, Mai Hạ, Mai Hịch, Đồng Bảng, Xăm Khòe, Thung Khe, Pà Cò, Vạn Mai, Nà Phòn.