Ngày 7/11, khu dân cư Thượng Tiến, xã Thượng Tiến (Kim Bôi) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự Ngày hội có lãnh đạo Báo Hòa Bình, tổ công tác Dự án P4EM tỉnh, lãnh đạo huyện Kim Bôi và đông đảo nhân dân trên địa bàn.

ngay hoi

UBND xã Thượng Tiến trao giấy cho 21 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở KDC”.

Thượng Tiến là một trong 4 khu dân cư của xã Thượng Tiến có 115 hộ, 505 nhân khẩu với 2 dân tộc, trong đó dân tộc Mường chiếm 98%. Khu dân cư có 1 chi bộ Đảng với 30 đảng viên, 1 Ban công tác Mặt trận, 5 chi hội đoàn thể.

Thực hiện CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”, năm 2019, khu dân cư có 82 hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá (đạt 71,3%), trong đó 51 gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục. 100% hộ sử dụng nước sạch; 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, 90% hệ thống kênh mương thủy lợi được kiên cố hóa. Năm 2019, khu dân cư Thượng Tiến được công nhận đạt chuẩn văn hóa.

Tại Ngày hội, UBND xã Thượng Tiến tặng giấy khen cho 3 tập thể và 21 hộ có thành tích xuất sắc trong CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh". Đồng thời, phát động CVĐ năm 2020 và ký giao ước thi đua.