Ngày 7/11, xóm Nà Mèo, xã Nà Mèo (Mai Châu) tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự có đồng chí Hà Tất Đạt, UVTV, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh và huyện Mai Châu.

ngay hoi dai doan ket

Đồng chí Hà Tất Đạt, UVTV, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng lẵng hoa và quà chúc mừng nhân dân, cán bộ xóm Nà Mèo, xã Nà Mèo (Mai Châu).

Xóm Nà Mèo có 104 hộ, 459 nhân khẩu với 3 dân tộc cùng chung sống, trong đó dân tộc Thái chiếm 98,09%.Ban công tác Mặt trận xóm phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện CVĐ "Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”gắn với phát triển du lịch cộng đồng và các CVĐ, phong trào khác. Năm 2019. xóm có 77,88% hộ đạt gia đình văn hóa, hộ nghèo còn 23 hộ. 100% trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường, không có trẻ em bỏ học giữa chừng, không có trường hợp sinh con thứ 3. Xóm đạt khu dân cư văn hóa.

Năm 2020, xóm phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo giảm thêm 5%. Tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, giữ vững khu dân cư không có tai, tệ nạn xã hội.Xóm giữ vững khu dân cư văn hoá.

Thay mặt Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ tỉnh, đồng chí Hà Tất Đạt, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã tặng lẵng hoa và quà chúc mừng nhân dân, cán bộ xóm Nà Mèo.

Tại Ngày hội, UBND xã Nà Mèo đã tặng giấy khen cho 7 gia đình văn hóa tiêu biểu 3 năm liên tục