Trong 2 ngày 30 - 31/10, tại trường PTDTNT THCS&THPT Mai Châu, Sở GD&ĐT tổ chức hoạt động ngoại khóa "Tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc Thái tỉnh Hòa Bình” đối với học sinh THPT khu vực huyện Mai Châu. Tham dự hoạt động có 4 trường học: THPT Mai Châu; THPT Mai Châu B; PTDTNT THCS&THPT Mai Châu; PTDTNT THCS&THPT B Mai Châu.

ngoai khoa

Tiết mục múa Vui hội ngày xuân của trường THPT Mai Châu biểu diễn tại chương trình.

Các trường trải qua 4 nội dung thi: chào hỏi, trình diễn trang phục dân tộc, tìm hiểu kiến thức và thi năng khiếu.

Hoạt động ngoại khóa được tổ chức tạo sân chơi bổ ích, hấp dẫn cho học sinh, giúp các em có thêm cơ hội để trải nghiệm và mở rộng kiến thức, nâng cao kỹ năng sống, đồng thời giáo dục lòng yêu nước, ý thức bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện.

Kết quả, giải nhất toàn đoàn thuộc về trường PTDTNT THCS&THPT Mai Châu; nhì: trường THPT Mai Châu; ba: trường THPT Mai Châu B và trường PTDTNT THCS&THPT B Mai Châu.