Giai đoạn 2010-2019, tổng nguồn vốn huy động đầu tư cải tạo và xây dựng mới hệ thống điện nông thôn huyện Kim Bôi đạt trên 114 tỷ đồng, chủ yếu là vốn của ngành Điện và dự án vay vốn nước ngoài lắp đặt 17 trạm biến áp mới, nâng cấp 44 trạm (nâng cấp thiết bị lên 22 kV) và lắp đặt hơn 20 km đường dây 3 pha 0,4 kV; di dời các cột điện hạ áp trên hành lang giao thông đảm bảo yêu cầu kỹ thuật.

Tren 114

Công nhân Điện lực Kim Bôi lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng công cộng xã Sào Báy.

Ngành Điện thường xuyên làm tốt công tác phát quang cây cối đảm bảo hành lang an toàn lưới điện; thay thế dây dẫn sau công tơ của hộ dân đảm bảo yêu cầu kỹ thuật theo quy định. Theo đó, tỷ lệ hộ sử dụng điện toàn huyện tăng từ 99,9% năm 2015 lên 100% năm 2019.

Qua đánh giá, đến nay, huyện có 27 xã đạt tiêu chí số 4 về điện trong xây dựng nông thôn mới, tăng 9 xã so với năm 2011.