Ngày 22/10, Hội Khuyến học tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ quản lý trung tâm HTCĐ cho cán bộ Hội Khuyến học cơ sở năm 2019.

Hoi khuyen hoc

Các đại biểu tham dự hội nghị.

Tham gia hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn về nghiệp vụ quản lý, điều hành và tổ chức các hoạt động tại TTHTCĐ. Đặc biệt tập trung vào việc tổ chức các hoạt động của CLB phát triển cộng đồng sao cho phù hợp, thiết thực, hiệu quả.

Các đại biểu đã cùng trao đổi, chia sẻ nhiều nội dung thiết thực trong công tác quản lý hoạt động của TTHTCĐ như: một số biện pháp xây dựng đội ngũ giáo viên cho các TTHTCĐ trên địa bàn tỉnh, bài học kinh nghiệm trong việc xây dựng TTHTCĐ; kỹ năng lập kế hoạch hoạt động, kỹ năng tổ chức các hoạt động bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ tại các TTHTCĐ. Đặc biệt là trao đổi về một số kinh nghiệm để nâng cao phương pháp tổ chức quản lý các hoạt động của TTHTCĐ; một số mô hình hoạt hiệu quả tại các TTHTCĐ. Hướng dẫn tổ chức đánh giá "Cộng đồng học tập cấp xã”; cách thu thập minh chứng và cho điểm 15 tiêu chí đánh giá, xếp loại "Cộng đồng học tập” cấp xã.