Ngôn ngữ hiển thị

Ngày 25/12, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ Nông dân tỉnh đã phối hợp với huyện Lạc Sơn tổ chức bế giảng 3 lớp dạy nghề và trao chứng chỉ học nghề cho hơn 100 hội viên nông dân huyện Lạc Sơn.

trao chung chi nghe

Lãnh đạo Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ Nông dân tỉnh trao chứng chỉ học nghề cho hội viên nông dân huyện Lạc Sơn

Trong đó, có 2 lớp về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây có múi cho hơn 60 học viên thuộc 2 xã Bình Cảng, Hương Nhượng và 1 lớp kỹ thuật nuôi và phòng bệnh trên đàn gia cầm cho hơn 40 hội viên nông dân xã Tân Mỹ. Khóa học gồm 2 phần lý thuyết và thực hành, trong đó, phần thực hành theo phương pháp xây dựng mô hình trình diễn, cầm tay chỉ việc. Tham gia khóa học, các học viên được hỗ trợ 100% kinh phí học tập và được bao tiêu sản phẩm đầu ra đối với những sản phẩm thực hành.

Trong năm 2019, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ Nông dân tỉnh đã phối hợp với các ngành, địa phương mở được 12 lớp đào tạo nghề cho hơn 400 hội viên nông dân với các nghề kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại cây trồng, kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, kỹ thuật nuôi trồng thủy sản nước ngọt. Thông qua hoạt động dạy nghề đã góp phần giúp nông dân tiếp cận được khoa học kỹ thuật, phát triển kinh tế hộ gia đình, ổn định cuộc sống.

Theo Báo Hòa Bình

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction