Trong 3 năm qua, cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh đã tổ chức được 2.062 cuộc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với nhân dân theo hình thức hội nghị riêng.

Trong đó, đối với cấp tỉnh, đã tổ chức 12 cuộc của các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, 782 cuộc của các cơ quan, đơn vị; cấp huyện có 102 cuộc; cấp xã có 817 cuộc. Các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh đối thoại với đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động được 349 cuộc.

Thông qua tiếp xúc, từ những phản ánh, kiến nghị của nhân dân đã kịp thời giải quyết các vấn đề phát sinh ngay tại cơ sở; tạo đồng thuận, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo, quản lý, điều hành của các cấp ủy Đảng, chính quyền và việc thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức.