Trong năm 2019, hoạt động biểu diễn nghệ thuật được ngành Văn hóa – Thể thao và Du lịch quan tâm. Ngành đã chỉ đạo Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh dàn dựng chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ các sự kiện, nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn trong năm.

Trong đó, nổi bật là tham gia chương trình nghệ thuật tại lễ bế mạc Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh Hòa Bình năm 2019; tổ chức biểu diễn nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị và nhân dân theo kế hoạch; tham gia Liên hoan Tiếng hát Đường 9 xanh năm 2019 tại tỉnh Quảng Trị, kết quả đã đạt 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc; 1 cúp của Ban tổ chức, 1 bằng khen của Hội nghệ sỹ múa Việt Nam.

Trong năm, Đoàn đã tổ chức 80 buổi biểu diễn, trong đó 30 buổi biểu diễn phục vụ nhân dân vùng sâu, xa; 50 buổi biểu diễn phục vụ nhiệm vụ chính trị, ước phục vụ hơn 59.800 lượt người xem.