Năm 2019, các địa phương trong tỉnh có tiềm năng, lợi thế về diện tích mặt nước đã đẩy mạnh hoạt động nuôi trồng, khai thác, đánh bắt thủy sản mang lại hiệu quả kinh tế cao.

gia tri san xuat

Các hộ ở xóm Nẻ, xã Ngòi Hoa (Tân Lạc) đầu tư nuôi cá lồng trên vùng hồ Hòa Bình mang lại hiệu quả cao.

Theo đó, giá trị sản xuất ngành thủy sản (giá cố định năm 2010) ước đạt 279 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước, bằng 99,7% so với kế hoạch năm. Các địa phương tích cực phát triển nuôi cá lồng trên các thuỷ vực lớn, nhất là trên hồ Hòa Bình; nuôi thuỷ đặc sản trên diện tích ao, hồ theo định hướng tái cơ cấu ngành thủy sản.

Đến nay, toàn tỉnh có 2,7 nghìn ha diện tích mặt nước và trên 4,5 nghìn lồng nuôi cá. Trong năm, sản lượng thủy sản thu hoạch ước đạt 9,3 nghìn tấn, trong đó, sản lượng nuôi trồng 7,5 nghìn tấn, sản lượng khai thác 1,8 nghìn tấn.Tỉnh luôn quan tâm công tác bổ sung, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, góp phần tạo thêm sinh kế cho người dân. Đồng thời chỉ đạo lực lượng chức năng làm tốt công tác kiểm dịch, phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh môi trường thủy sản, không để dịch bệnh lớn xảy ra.