Năm 2019, huyện Đà Bắc ban hành kế hoạch phát triển du lịch và tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch, nông nghiệp. Đây là bước tiến quan trọng trong hoạt động thu hút đầu tư, hứa hẹn tạo ra sự chuyển mình tích cực trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ của huyện. Qua khảo sát, Đà Bắc hiện có 15 vị trí phù hợp có thể đầu tư phát triển các dự án du lịch, kết hợp giữa du lịch và nông nghiệp. Huyện đã phát triển được có 4 điểm du lịch cộng đồng được du khách trong nước, quốc tế yêu thích.

Bên cạnh đó, với những lợi thế về cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, bản sắc văn hóa, ẩm thực độc đáo, đặc biệt huyện được xác định phát triển trở thành vùng trọng điểm của du lịch hồ Hòa Bình. Do vậy, du lịch Đà Bắc đang có sự khởi sắc. Trong năm 2019, huyện đón khoảng 90.000 lượt khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng, trong đó, khách quốc tế 4.000 lượt, khách nội địa 86.000 lượt khách. Doanh thu từ các hoạt động du lịch đạt trên 16,7 tỷ đồng.