Cục QLTT vừa phối hợp với Ban Chỉ đạo 389 huyện Kim Bôi tổ chức hội nghị tuyên truyền các quy định của pháp luật về kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng. 60 tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng trên địa bàn huyện đã tham dự.

Kim Boi

Các cơ sở kinh doanh xăng dầu ký cam kết.

Các văn bản quy phạm pháp luật được triển khai gồm Nghị định số 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu, Nghị định số 67/2017/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí dầu mỏ hóa lỏng; Nghị định số 87/2018/NĐ-CP về kinh doanh khí. Ngoài ra còn hỗ trợ pháp lý về điều kiện kinh doanh, các quy định kinh doanh mặt hàng có điều kiện phải thực hiện như niêm yết giá bán, giờ bán, hợp đồng mua bán, nguồn gốc xuất xứ...

Hướng tới tạo môi trường kinh doanh lành mạnh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, 60 tổ chức, cá nhân kinh doanh xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng ngay sau hội nghị đã thực hiện ký cam kết không kinh doanh hàng hóa nhập lậu, buôn bán hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng hóa không đảm bảo chất lượng.