Ngày ngày chị đi khắp nơi để hỏi mua trâu, bò gầy rồi đưa về trang trại của mình nuôi vỗ béo. Cách làm đơn giản của chị Hà Thị Kiều ở xóm Gò Chè, xã Hợp Kim, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đã mang lại nguồn thu nhập không nhỏ.

Trang trại nuôi trâu bò của chị Hà Thị Kiều nằm ngay sau nhà. Khu chuồng trại làm kiên cố. Từng ô chuồng được chia đều. Mỗi ô nuôi được một con bò.

nang Kieu

Sau 3 năm nuôi trâu, bò vỗ béo, chị Kiều đã tạo dựng được trang trại rộng lớn.

nang Kieu 1

Qua đôi bàn tay chăm sóc của chị Kiều, đàn bò từ gầy yếu thành béo mầm trong 2 tháng.

Nhà sẵn có 1ha cỏ cộng thêm nguôn mía địa phương vô cùng rẻ, chị đã mua về cho đàn gia súc ăn. Ngoài ra chị còn cho ăn thêm cám công nghiệp. "Mỗi tháng 1 con bò, trâu lên được 40kg. Tôi mua chúng về nuôi 2 tháng là xuất chuồng. Trừ chi phí, mỗi con lãi 2 triệu đồng", chị Kiều cho biết.

Mỗi năm, khu trại của chị nuôi được khoảng 200 con trâu, bò. Chị Kiều còn mạnh dạn thuê thêm 3,7ha đất nữa ở gần nhà để mở rộng quy mô chăn nuôi. Theo chị Kiều, nuôi vỗ béo trâu, bò cần nhiều vốn, nhưng được cái nhanh có lợi nhuận. Điều quan trọng là khi đi mua gia súc phải chọn được con vật khỏe mạnh, tránh mua con bị bệnh.

Theo Dân Việt