Ngôn ngữ hiển thị

Khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình vừa tiếp nhận chăm sóc và điều trị phục hồi chức năng cho bé gái 6 tuổi bị đột quỵ liệt nửa người.

Cách đây 2 tháng, bệnh nhi vào Khoa Y học cổ truyền trong tình trạng liệt nửa người trái, tay chân trái khó khăn trong cử động, cơ lực tay và chân ở mức 1/5 - tay và chân chỉ mấp máy cử động, không thể giơ lên so với mặt sàn.

Theo bác sĩ Nguyễn Anh Đức, Khoa Y học cổ truyền, để phục hồi hiệu quả, sự chủ động, tích cực của bệnh nhi và người nhà rất quan trọng nhằm giúp bệnh nhi phục hồi nhanh chóng hơn. Đồng thời, cần có chế độ tập vừa sức với người bệnh, tránh tình trạng bệnh nặng lên. Điều quan trọng nhất đối với bệnh nhi sau khi đã vượt qua giai đoạn cấp là cần phải sử dụng thêm các thuốc tây y để tăng tái tạo tế bào não; kết hợp sử dụng thêm các biện pháp đông y như châm cứu, thủy trâm.

Hiện tại, sau 2 tháng điều trị tại khoa, cơ lực tay và chân của bệnh nhi đã lên được mức 4/5 -bệnh nhi có thể giơ tay, chân lên cao ngang mặt và cử động, cầm nắm tốt. Mặc dù đi lại chưa hoàn toàn bình thường nhưng mọi cử động ở nửa trái đã trở nên nhanh nhẹn, linh hoạt.

Theo Đài Truyền Hình Việt Nam

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction