Trong năm 2019, cấp ủy, chính quyền TP Hòa Bình đã tăng cường chỉ đạo công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông đô thị trên địa bàn. Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra 61 trường hợp về đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa; rà soát, cắm mới, sơn và sửa chữa các biển báo hiệu giao thông trên các tuyến đường; tuyên truyền, nhắc nhở 6.327 lượt trường hợp; tháo dỡ 327 mái che, mái vẩy, mái tôn, bạt, lều quán tạm, băng rôn quảng cáo các loại, bục trên vỉa hè.

Năm qua, lực lượng chức năng TP Hòa Bình đã tăng cường kiểm tra các phương tiện đường thủy tại bến đò ngang xã Yên Mông.

Ngoài ra, lực lượng chức năng đã tạm giữ công cụ, tang vật vi phạm hành chính, bàn giao UBND phường xử lý 340 trường hợp, tạm giữ tại Đội để xử lý theo quy định 129 trường hợp. Lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 55 trường hợp với số tiền 28,2 triệu đồng. Phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra 58 phương tiện đường thủy của 3 hợp tác xã tại Cảng Bích Hạ và bến đò ngang xã Yên Mông, trong đó có 18 trường hợp phương tiện thiếu đăng kiểm đã bị đình chỉ hoạt động.