Từ ngày 24/2- 6/3, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh (Hội Nông dân) tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học công nghệ cho 800 hội viên nông dân tại 10 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

chuyen giao

Cán bộ Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh hướng dẫn kỹ thuật sử dụng phân bón hữu cơ trên lúa tại lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật.

Nội dung tập huấn là cách thức sử dụng phân bón hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp nhằm tăng năng suất cho cây trồng và bảo vệ môi trường; kỹ thuật trồng và chăm sóc các loại cây màu, cây ăn quả chủ đạo của địa phương như kỹ thuật trồng và chăm sóc bí, dưa, ngô, khoai tây, cây có múi, sa chi, cà gai leo bằng phân bón hữu cơ. Hình thức tập huấn là hội nghị đầu bờ, cầm tay chỉ việc và hướng dẫn thực hành trực tiếp.

Chương trình tập huấn, chuyển giao khoa học công nghệ nhằm giúp người nông dân nắm vững kiến thức, quy trình sản xuất gieo trồng bằng phân bón hữu cơ. Qua đó, giúp người nông dân tăng năng suất cây trồng, xây dựng thương hiệu nông sản sạch, không phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật, góp phần bảo vệ môi trường.