Thực hiện kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân, nông dân các địa phương trong tỉnh tập trung chăm sóc, bón phân, làm cỏ lúa. Đồng thời, bà con đẩy mạnh gieo trồng các cây màu vụ xuân trong khung thời vụ.

Nông dân xã Dân Chủ (TP Hòa Bình) chăm sóc rau vụ xuân, phục vụ nhu cầu của thị trường.

Tính đến ngày 20/2, toàn tỉnh đã trồng 13.135 ha cây màu vụ xuân, tăng hơn 5.300 ha so với kỳ báo cáo trước. Trong đó, trồng trên 4.790 ha ngô, 1.390 ha lạc, 1.210 ha sắn, gần 1.800 ha mía, 3.000 ha rau, đậu các loại, trên 670 ha khoai lang và trên 300 ha khoai sọ, đậu trương. Các huyện có tiến độ trồng màu nhanh như: Yên Thủy đã trồng trên 3.400 ha, Kim Bôi gần 2.100 ha, Lạc Thủy 2.000 ha, Lạc Sơn 1.800 ha…

Song song với sản xuất, các địa phương tập trung duy tu, bảo dưỡng các công trình thủy lợi, quản lý chặt chẽ và điều tiết nguồn nước hợp lý, đảm bảo cho diện tích đã trồng, cấy.