Thời gian qua, Sở NN&PTNT tăng cường phối hợp với UBND các huyện, thành phố tuyên truyền, triển khai các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng, quản lý bảo vệ và chống chặt phá rừng trái pháp luật trong mùa khô.

Trong tháng 3, toàn tỉnh có 18,6 nghìn lượt người được tuyên truyền các văn bản pháp luật về bảo vệ rừng, tăng 6,5 nghìn lượt người so với tháng trước; phát 10,2 nghìn quyển sổ tay tuyên truyền Luật Lâm nghiệp đến cơ sở.

Các địa phương đã khai thác cây phân tán được 281 m3; 16.695 ste củi; 87.100 cây bương, tre, luồng; 95,5 tấn măng tươi; 64 tấn bông chít; 12,6 tấn dược liệu... Hiện, toàn tỉnh có 188 cơ sở chế biến lâm sản, trong đó có 38 tổ chức, doanh nghiệp và 150 cá nhân, hộ gia đình. Trong tháng, các cơ sở đã nhập 28,4 nghìn m3 gỗ với tổng giá trị 44.579 triệu đồng; xuất ra 13 nghìn m3, tổng giá trị 25.374 triệu đồng.