Ngôn ngữ hiển thị

Toàn tỉnh Hòa Bình có 1.966 người nghiện ma túy có hồ sơ quản lý. Trong đó có 1.511 người nghiện ma túy ngoài cộng đồng, giảm 7 người so với năm 2018; 71 người nghiện ở trại tạm giam, nhà tạm giữ; 348 người trong các cơ sở cai nghiện.

nguoi sau cai nghien

Toàn tỉnh có 104 người điều trị methadone.

Tuy nhiên, số người nghiện ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng, hiện có 349 người nghiện ma túy tổng hợp, tăng 121 người so với năm 2018, tập trung chủ yếu ở thanh niên.

Các cơ sở cai nghiện ma túy đã tiếp nhận, quản lý chữa trị cho 750 lượt người, trong đó, tiếp nhận mới 390 người, số người điều trị methadone 104 người, quản lý sau cai tại nơi cư trú 364 người.

Năm 2020, tỉnh đặt mục tiêu điều trị cai nghiện bằng các hình thức cho 72% người nghiện có hồ sơ quản lý. Để đạt được chỉ tiêu trên, tỉnh cũng xác định 80% xã, phường, thị trấn được tuyên truyền về phòng, chống ma túy nói chung và cai nghiện ma túy nói riêng, nhằm kiềm chế gia tăng số người nghiện.

Đồng thời, đa dạng hóa hình thức cai nghiện; 100% người nghiện hoàn thành chương trình cai nghiện tại các cơ sở cai nghiện được quản lý, tư vấn, giám sát, hỗ trợ bằng các hình thức như vay vốn, dạy nghề, tạo việc làm cho người sau cai nghiện tại cộng đồng.

Theo Dân Sinh

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction