Trong tháng 2, các cơ quan chức năng của tỉnh đã chủ động, tích cực triển khai công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn. Theo đó, lực lượng chức năng đã kiểm tra 178 vụ, phát hiện vi phạm và tiến hành xử lý 73 vụ với tổng số tiền xử phạt 112,300 triệu đồng.

Trong tháng, các cơ quan thành viên Ban chỉ đạo 389 tỉnh đã hoạt động tích cực. Riêng Đội chống buôn lậu PC03 Công an tỉnh đã phối hợp cùng với các lực lượng chức năng kiểm tra phát hiện, chuyển Cục Quản lý thị trường xử lý theo thẩm quyền 23 vụ việc vi phạm về buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, vi phạm về nhãn hàng hóa, phạt vi phạm hành chính 24 triệu đồng.

Sở NN&PTNT chỉ đạo các Chi cục chuyên ngành, phòng NN&PTNT, phòng Kinh tế thành phố tăng cường công tác quản lý chất lượng ATTP, đặc biệt là quản lý nguồn gốc sản phẩm nông, lâm thủy sản. Đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật trong hoạt động kinh doanh vật tư nông nghiệp đối với 3 cơ sở; tổ chức lấy 10 mẫu nông, lâm, thủy sản gửi đi phân tích kiểm định chất lượng ATTP.