Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, ngày 8/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện mô hình "Phụ nữ Hòa Bình may khẩu trang miễn phí, chung tay đẩy lùi Covid-19” góp phần bảo vệ an toàn cho phụ nữ và trẻ em triển khai tới các cấp Hội và hội viên, phụ nữ trong toàn tỉnh.

Hình thức triển khai mô hình là vận động, huy động các nhà may, chị em phụ nữ có máy khâu trực tiếp may miễn phí và ủng hộ khẩu trang miễn phí; vận động hội viên, phụ nữ tự nguyện đóng góp kinh phí, mua vải cung cấp cho các nhà may, chị em phụ nữ có máy khâu để may khẩu trang miễn phí. Đối tượng vận động là tuyên truyền, vận động tới 100% cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn tỉnh. Sản phẩm của mô hình là khẩu trang được may bằng vải dành cho người lớn và trẻ em (độ tuổi Tiểu học và THCS). Đối tượng được nhận khẩu trang miễn phí là phụ nữ, trẻ em nghèo và nhân dân thuộc vùng khó khăn, vùng sâu, xa. Thời gian thực hiện bắt đầu từ tháng 4/2020 và kết thúc khi hết dịch.