Cuộc thi vẽ tranh "Ngày hội sắc màu” do Hội đồng Đội tỉnh phát động từ ngày 18/3 - 1/12 đang tạo nguồn cảm hứng cho thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh tham gia vẽ tranh về phòng, chống dịch Covid-19.

thieu nhi

Tranh của các thí sinh phường Hữu Nghị (TP Hòa Bình) gửi về Ban tổ chức cuộc thi.

Theo đại diện Tỉnh đoàn, cuộc thi được chia thành 3 giai đoạn, với 3 chủ đề: Giai đoạn 1 (từ ngày 18/3 - 14/4) chủ đề "Bảo vệ sức khỏe và chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Thí sinh tham dự có thể lựa chọn các nội dung về chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh, những việc làm cụ thể của thiếu nhi trong tuyên truyền phòng, chống dịch... Giai đoạn 2 (từ ngày 15/4 - 30/6) chủ đề " Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”. Thí sinh có thể lựa chọn các nội dung về thi đua học tập, rèn luyện chăm ngoan, đoàn kết giúp bạn vượt khó... theo lời Bác dạy. Giai đoạn 3 (từ ngày 1/7 - 1/12) chủ đề "Ngôi nhà mơ ước của em”.

Cuộc thi dành cho thiếu nhi trong độ tuổi từ 6 - 15 (từ lớp 1 đến lớp 9), đang sinh hoạt, học tập tại các trường tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh. Qua mỗi bức tranh, các em tiếp tục nâng cao kiến thức, nhận thức tự phòng ngừa, cũng như tuyên truyền cho gia đình, bạn bè về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.