Ngày 10/4, Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh (Trung tâm) phối hợp với Công ty cổ phần đầu tư và phát triển Công nghệ Việt Nam triển khai mô hình rau an toàn sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh sumagrow tại xã Liên Sơn, Lương Sơn.

trao 2000 khau trang

Cán bộ Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh tặng khẩu trang cho nông dân xã Liên Sơn, Lương Sơn

Trong quá trình hướng dẫn bà con cách sử dụng phân bón hữu cơ vi sinh Sumagrow, cán bộ Trung tâm đã tuyên truyền, phổ biến kiến thức về những biểu hiện, cách phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 đến các hội viên nông dân và trao gần 200 khẩu trang cho nông dân để chủ động bảo vệ, chăm sóc sức khỏe để phòng, chống dịch. Được biết, đến nay, Trung tâm đã trao 2.000 khẩu trang cho nông dân tại các huyện Lương Sơn, Tân Lạc, Lạc Sơn, Kim Bôi và TP Hòa Bình. Toàn bộ kinh phí hoạt động được Trung tâm vận động từ nguồn xã hội hóa. Thông qua hoạt động đã giúp hội viên nông dân, nhân dân trên địa bàn nâng cao được ý thức tự bảo vệ sức khỏe của bản thân trước dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona gây ra.

Trong thời gian tới, Trung tâm tiếp tục vận động các nguồn để hỗ trợ khẩu trang cho nông dân cùng chống dịch.