Ngày 25/2, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Tân Lạc tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu 2021.

Hội ccb

Lãnh đạo Huyện ủy, Hội CCB huyện Tân Lạc và cán bộ, hội viên tham gia trồng cây tại xóm Đồng Khì, thị trấn Mãn Đức.

Tại lễ phát động, Hội CCB huyện Tân Lạc đã tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên CCB và toàn dân tích cực hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ "Mùa xuân là Tết trông cây/ làm cho đất nước càng ngày càng xuân". Nâng cao ý thức trách nhiệm của hội viên CCB trong công tác trồng cây, phủ xanh đất trống đồi trọc, bảo vệ môi trường, xây dựng và giữ gìn cảnh quan thiên nhiên. Góp phần giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu, đồng thời xây dựng huyện Tân Lạc  xanh - sạch - đẹp”.

Mục tiêu trong năm 2021, Hội CCB huyện Tân Lạc sẽ hoàn thành trồng mới khoảng 16.000 cây xanh. Theo đó, mỗi cán bộ, hội viên CCB trồng ít nhất 5 cây xanh. Các đoạn đường CCB tự quản phấn đấu xây dựng đạt tỷ lệ 30% được trồng hoa, cây xanh.

Ngay sau lễ phát động, Hội CCB huyện Tân Lạc đã trồng 45 cây phượng, 60 cây cau tại khu vực sân Nhà văn hóa xóm Đồng Khì, thị trấn Mãn Đức.