Ngày 1/3, học sinh tỉnh Hòa Bình đã đi học lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và 2 tuần tạm nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. Ghi nhận tại thành phố Hòa Bình, 100% học sinh, phụ huynh đều đeo khẩu trang khi đưa con đến trường, mỗi học sinh đều được bố mẹ chuẩn bị bình nước riêng.

hoc-sinh-11

Học sinh Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình

Trước khi đón học sinh trở lại trường, đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hòa Bình đã tiến hành kiểm tra tại 10/10 huyện, thành phố về công tác phòng, chống dịch và chuẩn bị cho việc đón học sinh trở lại trường.

Sở GD&ĐT yêu cầu các nhà trường phải chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, vật tư y tế phục vụ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh như vòi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch rửa tay nhanh, khẩu trang dự phòng, máy đo thân nhiệt...

Khi học sinh đi học trở lại các nhà trường phải thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, cụ thể: tiếp tục tuyên truyền và thường xuyên thông tin đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh học sinh về tình hình dịch bệnh; thực hiện việc đo nhiệt độ cơ thể; nhắc nhở việc đeo khẩu trang thường xuyên, sát khuẩn tay trước cổng trường khi học sinh vừa đến trường.

Căn cứ tình hình thực tế tại đơn vị để vận dụng linh hoạt các biện pháp phòng, chống dịch; thực hiện việc giảm, giãn số học sinh trong phòng học, bố trí lệnh giờ học, ăn trưa, sinh hoạt tập thể bảo đảm không tập trung đông người.

Theo Giáo dục và Thời Đại