Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Hòa Bình (10-12-1951/10-12-2021), sáng 7-12, tại Hòa Bình, Bộ Quốc phòng chủ trì, phối hợp với Tỉnh ủy Hòa Bình tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ Quốc phòng: “Chiến thắng Hòa Bình - Thành công xuất sắc về chỉ đạo chiến lược của Đảng và bài học lịch sử”. Hội thảo được tổ chức bằng hình thức trực tuyến kết nối từ tỉnh Hòa Bình tới 12 điểm cầu trong nước.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Thượng tướng Lê Huy Vịnh nhấn mạnh: “Chiến thắng Hòa Bình là một sự kiện quan trọng trong tiến trình cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, thể hiện tầm nhìn chiến lược, sự linh hoạt, sáng tạo của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Quân ủy và Bộ Tổng Tư lệnh. Với chiến thắng to lớn này, quân và dân ta tiếp tục giữ quyền chủ động và phát triển thế tiến công chiến lược, trong khi thực dân Pháp ngày càng lâm vào thế bị động, lúng túng, bị mất quyền chủ động chiến lược”.

Tại hội thảo, Ban tổ chức đã nhận được gần 90 tham luận. Mỗi tham luận là một công trình nghiên cứu độc lập, luận giải từng nội dung cụ thể, trong đó một số tham luận đã phân tích làm rõ đường lối, chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, linh hoạt, sáng tạo của Bộ Chính trị, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo Quân đội Nhân dân