Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Hòa Bình, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, làm đứt gãy thương mại quốc tế, song hoạt động xuất khẩu hàng hóa của tỉnh vẫn giữ được mức tăng trưởng khá.

Tháng 11, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh ước đạt 118,198 triệu USD, tăng 5,77% so với tháng trước; lũy kế 11 tháng ước đạt 1.094,084 triệu USD, tăng 34,22% so với cùng kỳ năm trước, bằng 89,84% kế hoạch năm.

Bên cạnh các thị trường xuất khẩu truyền thống như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, EU... tỉnh Hòa Bình đã phát triển thêm một số thị trường mới để mở rộng thị trường xuất khẩu.Cũng trong tháng 11, kim ngạch nhập khẩu ước đạt 93,719 triệu USD, tăng 10,17% so với tháng trước; lũy kế 11 tháng ước đạt 877,927 triệu USD, tăng 18,15% so với cùng kỳ năm trước, bằng 89,58% kế hoạch năm.

Tỉnh Hòa Bình đã và đang tập trung chỉ đạo đa dạng hóa thị trường xuất khẩu, khai thác tốt thị trường nội địa. Phấn đấu tốc độ tăng trưởng xuất khẩu tăng bình quân 18%/năm, tốc độ tăng trưởng nhập khẩu tăng bình quân 12%/năm.

Theo Doanh nghiệp hội nhập