Vượt qua các yêu cầu khắt khe, nghiêm ngặt, tỉnh Hoà Bình đã xuất khẩu 28 tấn măng chế biến, miến dong đầu tiên sang Nhật Bản.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) và Công ty Cổ phần Kim Bôi (Khu Vai, thị trấn Ba Hàng Đồi, huyện Lạc Thuỷ) tổ chức lễ xuất khẩu hàng nông sản sang thị trường Nhật Bản năm 2022. Đây là chuyến hàng xuất khẩu đầu tiên của Công ty Cổ phần Kim Bôi cũng như của tỉnh Hoà Bình trong năm 2022, hứa hẹn cho hoạt động xuất khẩu trong năm mới sẽ có nhiều khởi sắc.

Năm 2021, do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, ngành nông nghiệp tỉnh Hoà Bình đã phối hợp Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) xuất khẩu được 13 container với khối lượng hơn 300 tấn các mặt hàng măng tươi được xuất sang thị trường nước ngoài như: Hà Lan, Đức, Hàn Quốc, Australia... Tổng giá trị xuất khẩu hơn 9 tỷ đồng.

Trong năm 2022, tỉnh Hoà Bình phấn đấu nâng giá trị xuất khẩu các sản phẩm măng đạt khoảng 22 tỷ đồng. Bên cạnh đó, đưa sản phẩm măng Hòa Bình trở thành sản phẩm chủ lực của địa phương trong thời gian tới.

Theo Trangtraiviet.vn