Ngày 15/3, qua kênh của Công ty CP Thương mại và Công nghệ Tín Phát hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu, 16 lao động của tỉnh đã lên đường xuất cảnh sang thị trường Đài Loan làm việc.

Diễn biến đại dịch Covid-19 đã tác động, làm hạn chế thị trường xuất khẩu lao động ở các nước. Bên cạnh thị trường Đài Loan, một số thị trường khác thuộc châu Âu và các nước Hàn Quốc, Nhật Bản đã bắt đầu tiếp nhận lao động nước ngoài trở lại. Số lao động vừa được xuất cảnh chủ yếu thuộc các huyện Kim Bôi, Cao Phong, Tân Lạc, Đà Bắc, Lương Sơn và TP Hòa Bình, được tiếp nhận làm việc trong lĩnh vực ngành nghề xây dựng, công nghệ thực phẩm, điều dưỡng, giúp việc…, với mức lương cơ bản từ 24 triệu đồng/tháng trở lên. Ngoài ra, lao động được đảm bảo các điều kiện về nơi ăn ở, sinh hoạt, phương tiện đưa đón.

Dự kiến ngày 15/4 sẽ có thêm 14 lao động tỉnh được xuất cảnh sang làm việc tại thị trường nước ngoài. Hiện còn 64 lao động đang chờ bay.