Theo báo cáo đánh giá của UBND tỉnh, trong 6 tháng đầu năm nay, hoạt động thương mại và dịch vụ trên địa bàn tỉnh diễn ra khá sôi động do dịch Covid-19 được kiểm soát, giúp đời sống, sinh hoạt của người dân dần trở về trạng thái bình thường của thời điểm trước có dịch; các hoạt động dịch vụ giải trí và du lịch lữ hành cũng phát triển mạnh trở lại.

Theo đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng 6 tháng đầu năm ước đạt 27.230 tỷ đồng, tăng 25,7% so với cùng kỳ năm 2021, bằng 51,9% kế hoạch năm. Chỉ số giá tiêu dùng bình quân 6 tháng tăng 0,11% so với cùng kỳ năm trước.

Những tháng cuối năm, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng và các địa phương tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường. Đồng thời, Ban Chỉ đạo 389 tỉnh và UBND các huyện, thành phố chủ động phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và hành vi gian lận thương mại khác.