Đến nay, du lịch, dịch vụ trên địa bàn huyện Mai Châu đã cơ bản hoạt động bình thường trở lại, nhưng vẫn đảm bảo thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Riêng 3 tháng đầu năm 2022, huyện đón trên 87.770 lượt du khách đến địa bàn, trong đó, khách quốc tế là 1.439 lượt khách; khách nội địa 86.331 lượt khách, ước tổng doanh thu đạt 100.321 triệu đồng.

Để thúc đẩy ngành du lịch của huyện phát triển, trở thành điểm đến hấp dẫn du khách, huyện tiếp tục xây dựng, phối hợp tổ chức nhiều chương trình, hoạt động văn hóa, thể thao; sẵn sàng các điều kiện đón, phục vụ du khách quốc tế; tăng cường xây dựng thương hiệu, các sản phẩm du lịch đặc trưng; đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo thuận lợi cho các tập đoàn, doanh nghiệp tiềm năng đến đầu tư vào địa bàn, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ.