Từ ngày 2 – 3/7, tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh, Sở VH-TT&DL tổ chức Giải Vô địch Vovinam tỉnh Hòa Bình năm 2022. Đây là môn thi nằm trong chương trình Đại hội TDTT các cấp tỉnh lần thứ VII, năm 2022.

Giải vô địch Vovinam tỉnh năm 2022 có sự tham gia của 91 vận động viên đến từ 9 huyện, thành phố, tranh tài ở 12 bộ huy chương. Các nội dung thi đấu gồm: Quyền và đối kháng của các hạng cân nam, nữ.

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, chiều 3/7, Ban tổ chức đã trao giải cho các vận động viên thi đấu đạt kết quả xuất sắc. Kết quả cụ thể (chỉ nêu giải nhất), nội dung quyền đơn luyện tay không nam: Đinh Công Minh (Đà Bắc). Nội dung quyền đơn luyện tay không nữ: Nguyễn Châu Anh (TP Hòa Bình). Nội dung quyền đơn luyện vũ khí nam: Nguyễn Việt Hoàng (Lương Sơn). Nội dung quyền đơn luyện vũ khí nữ: Nguyễn Bích Ngọc (Lương Sơn).

Nội dung đối kháng nam đến 48kg: Đặng Trung Hữu (Đà Bắc). Nội dung đối kháng nam 51kg: Nguyễn Quang Trường (Lạc Thủy). Nội dung đối kháng nam 54kg: Bùi Văn Du (Kim Bôi). Nội dung đối kháng nam 57kg: Lê Minh Hiếu (Lương Sơn). Nội dung đối kháng nữ đến 45kg: Nguyễn Huyền Trang (Lương Sơn). Nội dung đối kháng nữ 48kg: Phạm Thị Ngọc Mai (Lương Sơn). Nội dung đối kháng nữ 51kg: Trương Thị Như Mai (Lương Sơn). Nội dung đối kháng nữ 54kg: Bùi Thị Hồng Phương (Kim Bôi).