Ngôn ngữ hiển thị

image007Vừa qua, Đoàn công tác của Sở Ngoại vụ tỉnh Hòa Bình do đồng chí Đỗ Hải Hồ, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã có chuyến thăm và làm việc với Văn phòng đại diện của Tổ chức ChildFund Việt Nam tại Hà Nội. Tiếp và làm việc với Đoàn có bà Deborah Leaver, Giám đốc quốc gia ChildFund Việt Nam.

          ChildFund là một Tổ chức phi chính phủ nước ngoài của Australia, bắt đầu thiết lập các chương trình phát triển cộng đồng tại tỉnh Hòa Bình từ năm 1997 đến nay, với các lĩnh vực chủ yếu: Y tế, giáo dục, nước sạch và vệ sinh môi trường, bảo trợ trẻ em, phát triển nông thôn tổng hợp. Địa bàn hoạt động của ChildFund tại Hòa Bình bao gồm 16 xã thuộc 03 huyện: Cao Phong, Kỳ Sơn, Kim Bôi với tổng giá trị cam kết và giải ngân của các dự án do ChildFund viện trợ trên địa bàn tỉnh là 10.192.441 USD. Hiện nay, ChildFund đang phối hợp với UBND các huyện Kỳ Sơn, Cao Phong, Kim Bôi thực hiện 09 dự án với tổng mức đầu tư cam kết là 2.903.934 USD. Ngoài ra, tháng 3 năm 2014, Tổ chức ChildFund đã cung cấp cho tỉnh Hòa Bình gói viện trợ không hoàn lại phi dự án cho trẻ em các xã thực hiện dự án tại 03 huyện: Kỳ Sơn, Cao Phong, Kim Bôi 01 lô hàng gồm 20.055 đôi giày TOMS mới 100% trị giá 381.051 USD.

          Sau khi nghe ông Đỗ Hải Hồ, Giám đốc Sở Ngoại vụ thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Hòa Bình năm 2013 và những tháng đầu năm 2014, cũng như những khó khăn mà tỉnh Hòa Bình đang gặp phải trong công tác quan hệ, vận động, quản lý việc sử dụng nguồn viện trợ phi chính phủ nước ngoài tại địa phương, Bà Debora Leaver đã đánh giá cao và ghi nhận những thay đổi tích cực về đời sống của người dân địa phương và năng lực quản lý, thực hiện dự án của cán bộ các vùng dự án đang triển khai hoạt động; đồng thời khẳng định những kết quả đạt được là do có sự ủng hộ, hợp tác hiệu quả của các cấp chính quyền địa phương. Bà Giám đốc quốc gia của Tổ chức ChildFund tại Việt Nam bày tỏ mong muốn được UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ tạo điều kiện để ChildFund khảo sát, xem xét có thể mở rộng hoạt động ra một số địa phương khác trong tỉnh.

          Đồng chí Đỗ Hải Hồ, Giám đốc Sở Ngoại vụ bày tỏ cảm ơn bà Debora Leaver cũng như Tổ chức ChildFund đã luôn quan tâm, hỗ trợ tỉnh Hòa Bình trong thời gian vừa quan; đồng thời đánh giá cao quá trình 17 năm hoạt động của Tổ chức ChildFund tại tỉnh Hòa Bình, các dự án do ChildFund viện trợ luôn được thực hiện đúng cam kết, có tác động tích cực đến đời sống của người dân trong vùng dự án; Đồng chí Đỗ Hải Hồ mong muốn Tổ chức ChildFund tiếp tục hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ tỉnh Hòa Bình theo nội dung đã thoả thuận và cam kết và mở rộng địa bàn hoạt động để góp phần phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống người dân; Sở Ngoại vụ tỉnh Hòa Bình sẽ phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu để Ủy ban nhân dân tỉnh tạo điều kiện với tinh thần hợp tác cao nhất cùng Tổ chức ChildFund chăm lo cho đời sống cho người dân địa phương, đặc biệt là người dân các xã vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Hòa Bình./.

          Dương Văn Trung

           Trưởng phòng HTQT- Sở Ngoại vụ Hòa Bình

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction