Ngôn ngữ hiển thị

image013Ngày 21/5/2014, tại Hội trường khách sạn AP Plaza, Sở Ngoại vụ đã tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định số 01/2014/QĐ-UBND ngày 09/01/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh ban hành Quy chế Quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh Hòa Bình và tập huấn nghiệp vụ lễ tân ngoại giao cho cán bộ, công chức năm 2014. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố.

          Tại Hội nghị các đại biểu đã được phổ biến nội dung Quyết định số 01 ngày 09/01/2014 của UBND tỉnh, với hình thức thuyết trình trực tiếp kết hợp với các tình huống thực hành cụ thể, Sở Ngoại vụ đã truyền đạt nhiều thông tin, kiến thức có liên quan đến Quy chế Quản lý thống nhất các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh. Trong đó có các nội dung như: nguyên tắc quản lý hoạt động đối ngoại, thẩm quyền và việc trình duyệt chương trình hoạt động đối ngoại; công tác tổ chức và quản lý đoàn đi công tác nước ngoài (đoàn ra), công tác tổ chức đón tiếp, quản lý các đoàn khách nước ngoài đến thăm, làm việc tại tỉnh (đoàn vào), quản lý hoạt động của các Tổ chức cá nhân người nước ngoài trên địa bàn tỉnh, chế độ thông tin báo cáo...

          Ngoài ra, các đại biểu đã được lãnh đạo Sở Ngoại vụ phổ biến, cung cấp những thông tin liên quan đến nghiệp vụ lễ tân ngoại giao. Cụ thể như: công tác đón tiếp các đoàn khách đến thăm và làm việc tại cơ quan, cách sắp xếp chỗ ngồi trên xe ô tô, ngôi thứ và chỗ ngồi trong lễ tân ngoại giao, trang trí hội trường làm việc, các hình thức chiêu đãi, quốc kỳ và quốc huy..., cũng như các kỹ năng giao tiếp đối ngoại, giao tiếp công vụ. Đây là những kiến thức có ý nghĩa thiết thực đối với các cơ quan, đơn vị trong quá trình thực hiện các nghi thức ngoại giao, giao thiệp với các đối tác, khách nước ngoài đến thăm và làm việc tại tỉnh; khi cán bộ tỉnh Hòa Bình đi công tác nước ngoài; phục vụ hiệu quả cho công tác ngoại giao nói chung và công tác đối ngoại của tỉnh nói riêng trong quá trình hội nhập quốc tế sâu rộng và toàn diện./.

          Dương Văn Trung

          Trưởng phòng HTQT- Sở Ngoại vụ Hòa Bình

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction