image014Trong 02 ngày 26-27/6/2014, tại Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, Trung tâm đào tạo bồi dưỡng cán bộ đối ngoại (Học viện Ngoại giao) đã phối hợp với Sở Ngoại vụ Hải Phòng tổ chức lớp cập nhật kiến thức và bồi dưỡng nghiệp vụ đối ngoại cho 200 học viên là cán bộ, công chức làm công tác đối ngoại của 10 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng trung du phía Bắc, gồm:Hải Phòng, Hà Nam, Hà Nội, Hải Dương, Hòa Bình, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Quảng Ninh và Thái Bình. Về phía Sở Ngoại vụ tỉnh Hòa Bình, đồng chí Đỗ Hải Hồ, Giám đốc Sở tham dự lớp bồi dưỡng.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được nghe và cập nhật thông tin về nghiệp vụ đối ngoại với 3 chuyên đề chính: cập nhật tình hình thời sự quốc tế và đường lối, chính sách đối ngoại của Việt Nam với các đối tác nước ngoài; công tác đối ngoại Đảng trong tình hình mới; cập nhật kỹ năng lễ tân ngoại vụ phục vụ các sự kiện quốc tế và đón tiếp các đoàn khách nước ngoài tại địa phương. Trong quá trình học tập, các học viên trao đổi trực tiếp với giảng viên về một số vấn đề đối ngoại cụ thể tại địa phương mình và trao đổi những vấn đề đặt ra đối với quá trình hội nhập và phát triển bền vững của nước ta trong tình hình mới. Qua đó, mỗi học viên là cán bộ, công chức làm công tác đối ngoại tại địa phương được cập nhật những kiến thức, nội dung mới, nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ đối ngoại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đối ngoại tại địa phương theo Đề án bồi dưỡng công chức Ngoại vụ địa phương giai đoạn 2011 - 2015./.

Dương Văn Trung

Trưởng phòng HTQT- Sở Ngoại vụ Hòa Bình