Ngày 31/12/2014, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Quyết định số 2344/QĐ-UBND phê duyệt dự án “Dự phòng và giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dân tộc thiểu số huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình” do Tổ chức ChildFund, Australia tại Việt Nam viện trợ. Dự án này được thực hiện trong năm 2015 với tổng ngân sách 1.014.400.000 VND (Một tỷ, không trăm mười bốn triệu, bốn trăm nghìn đồng).

Dự án có mục tiêu dự phòng và giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em dưới 5 tuổi tại các xã Đú Sáng, Hợp Đồng, Thượng Tiến, Kim Truy, Cuối Hạ, Nuông Dăm (huyện Kim Bôi). Các hoạt động chính của dự án gồm: tập huấn kỹ thuật cân, đo trẻ em và cung cấp trang thiết bị y tế cho y tế thôn bản để theo dõi sự phát triển của trẻ; khám sức khỏe và chăm sóc sức khỏe tổng thể cho trẻ dưới 5 tuổi để cải thiện sức khỏe và tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ nhỏ; cung cấp vi chất dinh dưỡng, bánh quy giàu canxi và sữa bột cho trẻ suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi.

29012015

Cân đo nhằm theo dõi sự phát triển của trẻ em

Hiện nay tổ chức ChildFund đang triển khai, thực hiện 12 dự án tại 03 huyện của tỉnh Hòa Bình (Kỳ Sơn, Kim Bôi và Cao Phong) với tổng giá trị cam kết 3.423.700 USD, tổng số trẻ được tổ chức ChildFund hỗ trợ tại 03 huyện trên là 19.535 trẻ./.

Trịnh Thị Bích Hương

Phòng Hợp tác quốc tế