Ngôn ngữ hiển thị

Chiều 07/02, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã kiểm tra tình hình thực hiện Dự án đầu tư xây dựng sân golf Hòa Bình - Geleximco. Tham dự có đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, thành phố Hòa Bình và huyện Kỳ Sơn.

sân golf

Các đồng chí: Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy; Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Đoàn công tác thị sát tình hình thực hiện Dự án tại xã Dân Hạ, thị trấn Kỳ Sơn (huyện Kỳ Sơn)

Dự án đầu tư xây dựng sân golf Hòa Bình - Geleximco do Công ty CP Xuất nhập khẩu tổng hợp Hà Nội làm chủ đầu tư, được UBND tỉnh cấp Giấy CNĐT tháng 12/2014, với diện tích được phê duyệt 393 ha tại địa bàn xã Dân Hạ, thị trấn Kỳ Sơn (huyện Kỳ Sơn) và xã Trung Minh (thành phố Hòa Bình). Trong đó: 263,9 ha đất quy hoạch sân golf; 59,99 ha quy hoạch nhà ở và đô thị sinh thái; 68,99 ha đất dự trữ phát triển trồng rừng và đất khác. Dự án thực hiện GPMB theo hình thức doanh nghiệp thỏa thuận nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất của hộ gia đình, cá nhân và Nhà nước thu hồi đối với đất do tổ chức quản lý sử dụng. Theo quá trình triển khai đầu tư, đến nay Dự án gặp một số khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác GPMB.

Tại buổi làm việc, để Dự án có thể hoàn thành đúng tiến độ đã đăng ký với UBND tỉnh, nhà đầu tư đã đề nghị UBND tỉnh, Sở TN&MT sớm thực hiện các thủ tục thu hồi đất đối với phần đất Lâm trường và đất Lâm trường trả ra để có thể bàn giao đất xây dựng các đường sân golf; cho phép UBND thành phố Hòa Bình vận dụng cơ chế phù hợp để thực hiện GPMB đường phân khu khu vực xóm Miều để có thể triển khai làm đường vào thực hiện xây dựng các công trình câu lạc bộ, nhà xưởng của Dự án; tăng cường phối hợp thực hiện tuyên truyền vận động người dân có đất và tài sản trên đất thực hiện chuyển nhượng cho Dự án, đồng thời giải quyết dứt điểm các vấn đề tranh chấp trên phần diện tích Công ty đã nhận chuyển nhượng nhưng các hộ khác vẫn đòi hỏi quyền lợi và gây cản trở đơn vị thi công.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của thành phố Hòa Bình, huyện Kỳ Sơn và nhà đầu tư trong việc triển khai thực hiện dự án đầu tư xây dựng sân golf Hòa Bình - Geleximco. Nhấn mạnh về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ rõ: Cần có cơ chế phù hợp trong công tác GPMB để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư triển khai thực hiện dự án; đẩy mạnh lãnh đạo, chỉ đạo công tác GPMB, hỗ trợ tái định cư. Sở TN&MT phối hợp với Sở NN&PTNT làm rõ lịch sử đất có nguồn gốc từ Lâm trường để phục vụ công tác GPMB.

Đối với huyện Kỳ Sơn, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Xác định nhiệm vụ vận động, tổ chức hỗ trợ nhà đầu tư tiến hành thỏa thuận, bồi thường cho các đối tượng nằm trong phạm vi dự án; công bố công khai giá trị bồi thường giữa các hộ đảm bảo sự đồng thuận, thống nhất giữa các hộ có liên quan; trên cơ sở quy định của pháp luật đề xuất cơ chế, chính sách trong thỏa thuận, thu hồi đất phù hợp với mặt bằng chung của dự án và các dự án khác trên địa bàn; phối hợp chặt chẽ với nhà đầu tư và các sở, ngành trong GPMB, bồi thường, tái định cư.

Đối với thành phố Hòa Bình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu: Phối hợp với các sở, ngành thực hiện tốt dự án xây dựng khu dân cư dọc tuyến đường vào dự án sân golf; những trường hợp trong diện thu hồi đất đã thực hiện đúng, đầy đủ quy trình xem xét triển khai các biện pháp hành chính phù hợp; huy động cả hệ thống chính trị vào đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đền bù GPMB.

Về phía nhà đầu tư, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cần xây dựng ngay panô công bố quy hoạch và quảng bá dự án; đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục của dự án; hoàn tất hồ sơ, thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật. Phấn đấu đưa dự án vào hoạt động trong quý III/2017./. 

Nguồn: hoabinh.gov.vn

 

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction