Ngôn ngữ hiển thị

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, trở về địa phương, gia đình hội viên CCB Nguyễn Văn Thiết, xóm Mon, xã Phúc Tiến (Kỳ Sơn) gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống vì chưa có kinh nghiệm sản xuất. Với tinh thần vươn lên, không ngại khó, ngại khổ của "Bộ đội Cụ Hồ”, ông Thiết mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu kinh tế, tận dụng tiềm năng đất đai của gia đình, xây dựng mô hình kinh tế trang trại. Thông qua tìm hiểu, học hỏi kinh nghiệm sản xuất ở nhiều nơi, ông Thiết quyết định bắt tay vào trồng rừng, kết hợp chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Nhận thấy hiệu quả lâu dài từ phát triển kinh tế trang trại, ông đã huy động vốn của gia đình, đồng thời vay vốn ngân hàng mở rộng sản xuất dựa trên cơ sở đất đồi của gia đình. Nhờ vậy, sau 4 năm kiên trì, kinh tế gia đình ông ngày càng ổn định. Đến nay, ông Thiết đã trồng được 7 ha keo đang bước sang chu kỳ thứ 3. ông trở thành một trong những người trồng rừng lâu nhất của xã Phúc Tiến đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế rừng. Để tận dụng triệt để nguồn tài nguyên rừng, ông còn nuôi ong lấy mật.

ccb

 

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Thiết, xóm Mon, xã Phúc Tiến (Kỳ Sơn) phát triển mô hình vườn, ao, chuồng khép kín, cho hiệu quả kinh tế cao.

Ngoài trồng rừng, ông Thiết kết hợp phát triển mô hình vườn, ao, chuồng khép kín rộng 2 ha. Tại đây, ông nuôi hơn 4.000 con ngan, gà; 10 con bò và 8 con lợn mẹ bản địa. Từ đàn lợn này, ông vừa cung cấp lợn giống, vừa cung cấp lợn thịt cho thị trường. Ngoài ra, ông còn có 4.000 m2 ao cá và trồng mía trắng ép nước diện tích 3.000 m2. Với mô hình trang trại này, thu nhập của gia đình ổn định ở mức 400 triệu đồng/năm.

Trước kia, đường vào trang trại của ông còn nhỏ, đến khi trang trại phát triển hơn, ông Thiết đã vận động một số gia đình làm một con đường bê tông từ ngoài đường lớn vào trang trại, giúp đi lại thuận tiện hơn, phục vụ tiêu thụ sản phẩm.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, ông Nguyễn Văn Thiết còn tích cực tham gia phát triển các phong trào của chi hội. Với vai trò là chi hội trưởng chi hội CCB xóm, ông sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm trong lao động sản xuất, giúp đỡ, hỗ trợ về vốn và giống cho các hội viên nghèo. CCB Nguyễn Văn Thiết và gia đình luôn chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Bằng sự nỗ lực đã đạt được cùng những đóng góp trong hoạt động phát triển kinh tế, ông Thiết xứng đáng là tấm gương sáng tiêu biểu, đi đầu trong phong trào CCB làm kinh tế giỏi, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, phát triển KT-XH ở địa phương.

Theo Báo Hòa Bình.

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction