Chiều 5/2, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã đến thăm, chúc Tết đồng bào các dân tộc huyện Đà Bắc (tỉnh Hoà Bình), địa phương bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ tháng 10/2017 vừa qua.

PTT TruongHB

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình trao quà cho các hộ gia đình khó khăn của xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc

Tại buổi gặp, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình ân cần thăm hỏi và chia sẻ những mất mát về người, thiệt hại về tài sản, khó khăn trong đời sống hằng ngày mà bà con các dân tộc thiểu số xã Vầy Nưa (huyện Đà Bắc) đã phải hứng chịu do mưa lũ gây ra vào tháng 10/2017.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng ghi nhận và đánh giá cao công tác khắc phục thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của các cấp chính quyền địa phương, sự cố gắng, tự lực tự cường của bà con các dân tộc trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Đà Bắc nói riêng.

Tỉnh cần khẩn trương hoàn thành xây dựng các khu tái định cư và giao đất cho các hộ dân để xây dựng nhà cửa, hỗ trợ nhân dân di chuyển, xây dựng nhà theo quy định, giúp đỡ nhân dân ổn định sản xuất và đời sống.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã trao 35 phần quà cho các hộ gia đình khó khăn của xã Vầy Nưa, huyện Đà Bắc.

Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Uỷ ban Dân tộc và Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng trao nhiều phần quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn.

Theo Người làm báo