Nhân dịp Tết nguyên đán cổ truyền Mậu Tuất 2018, ngày 12/2 (tức 27 tết), UBND tỉnh tổ chức lễ dâng hương tại Tượng Đài Bác Hồ và viếng nghĩa trang liệt sĩ Chiến dịch Hòa Bình. Đồng chí Bùi Văn Tỉnh, UV BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn. Tham dự có đồng chí Trần Đăng Ninh, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành…

lanhdaotinh

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại tượng đài Bác Hồ.

Tại tượng đài Bác Hồ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, báo công với Bác những thành tựu nổi bật của tỉnh trong năm 2017.

Trong năm qua, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh ta đã nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của địa phương, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tốc độ phát triển kinh tế của tỉnh đạt 9,46%, thu NSNN đạt trên 3.000 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 40,5 triệu đồng, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh giảm còn 18%. Văn hóa - xã hội có bước phát triển. Quốc phòng- an ninh được giữ vững và ổn định. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện.

Cùng ngày, tại nghĩa trang liệt sỹ chiến dịch Hòa Bình, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã đặt vòng hoa, dâng hương tại Đài tưởng niệm, tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh quên mình vì độc lập, tự do của dân tộc.