Ngôn ngữ hiển thị

Ngày 24/5, Sở giáo dục và đào tạo tổ chức họp báo giới thiệu về kỳ thi THPT năm 2018. Đến dự có đại diện Sở thông tin truyền thông, Công an tỉnh cùng phóng viên Đài PTTH tỉnh, Báo Hòa Bình, Cổng thông tin điện tử tỉnh, Báo nhân dân đại diện tại Hòa Bình.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 được tổ chức trên cơ sở kế thừa những thành công của kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Kết quả thi được dùng để xét công nhận tốt nghiệp THPT, đồng thời cung cấp dữ liệu cho các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng sử dụng làm căn cứ để xét tuyển sinh vào Đại học, Cao đẳng. Theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo, tỉnh Hòa Bình là cụm (hội đồng) thi số 23, có 38 điểm thi, 402 phòng thi, với 8.991 thí sinh đăng ký dự thi. Trong kỳ thi năm nay có 3 đơn vị phối hợp là: Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương, Cao đẳng Sư phạm Hòa Bình phối hợp thực hiện. Dự kiến có 1.190 cán bộ coi thi. Ngoài ra, còn cán bộ khác như an ninh, y tế…

thi THPT

Lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo tỉnh giải đáp những vấn đề liên quan đến kỳ thi.

So với năm 2017, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay có những điểm mới như: Nội dung thi nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12 (kỳ thi năm 2017 nội dung thi chỉ nằm trong chương trình lớp 12); Kỳ thi năm nay sẽ không tổ chức khai mạc kỳ thi; Tăng cường cán bộ thanh tra tại các điểm thi; Thí sinh được quyền đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT, nhưng bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này, nếu bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT, quản lý chữ ký cán bộ, giáo viên làm thi, tăng cường cán bộ thanh tra tại các điểm thi, chấm bài thi môn tự luận Ngữ văn theo thang điểm 10, tổng toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Tại buổi họp báo lãnh đạo Sở giáo dục và đào tạo, cơ quan thường trực thi THPT quốc gia đã cung cấp thêm nhiều thông tin cũng như giải đáp những vấn đề liên quan đến kỳ thi của các cơ quan thông tin đại chúng như: Việc không tổ chức khai mạc kỳ thi, phương thức chấm điểm, các phương án xử lý tình huống trong quá trình diễn ra kỳ thi, đầu mối cung cấp thông tin cho báo chí chính xác, kịp thời, điều kiện tác nghiệp của phóng viên… để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Theo Báo Hòa Bình

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction