Ngôn ngữ hiển thị

Hưởng ứng các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018) tại xã Thượng Cốc, Vụ Thư viện, Bộ VH-TT&DL phối hợp với Bệnh viện Bưu điện, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam vừa tổ chức các hoạt động nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng tại địa bàn huyện Lạc Sơn.

kham benh

Lãnh đạo Vụ Thư viện và Bệnh viện Bưu điện tặng quà các gia đình chính sách, người có công huyện Lạc Sơn.

Xã Thượng Cốc là địa danh có nhiều truyền thống cách mạng, nơi đây gắn liền với lịch sử chiến công của đoàn quân Tây Tiến. Trong trận chiến đấu gian khổ và bi hùng đánh tiêu hao địch ở Thượng Lào có hơn 200 chiến sỹ của Trung đoàn 52 Tây Tiến nằm lại tại xóm Châu Trang, xã Thượng Cốc (nơi đặt trạm Quân y Trung đoàn).

Để tri ân các anh hùng, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng và nâng cao ý thức, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với thế hệ đi trước, tại trường THCS Thượng Cốc, trường tiểu học Tây Tiến, Vụ Thư viện đã trao tặng thư viện 2 nhà trường các trang thiết bị phòng đọc, gồm: bàn ghế, giá sách, máy vi tính và trên 2 triệu đầu sách, trong đó phần lớn là sách thiếu nhi, sách khoa học để nâng cao kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn cho các em học sinh, phục vụ thầy, cô giáo trong quá trình nghiên cứu và giảng dạy. Đoàn đã tặng quà cho 6 gia đình chính sách thuộc các xã Thượng Cốc, Văn Sơn, Chí Thiện.

Tại trạm y tế xã Thượng Cốc, các bác sĩ Bệnh viện Bưu điện, Tổng cục Bưu chính Viễn Thông đã tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho trên 400 người là đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn thuộc các xã Thượng Cốc, Văn Sơn, Chí Thiện.

Theo Báo Hòa Bình

Template Settings

Color

For each color, the params below will be given default values
Blue Oranges Red

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight3

Background Color

Spotlight4

Background Color

Spotlight5

Background Color

Footer

Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction